แถลงข่าว เรื่อง อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ

โพสต์25 พ.ย. 2556 00:37โดยPramern Boonsena

.....

แถลงข่าว
เรื่อง อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ

.................................

วันนี้ ( 22 พ.ย. 2556) ดร. วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานองค์กรเครือข่ายสมาชิก กบข. แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่ให้มีคณะทำงาน เพื่อเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวการนำเสนอกฎหมาย กบข.สู่รัฐสภา ทุกระยะ นั้น

ล่าสุด ทางคณะทำงานขององค์กรเครือข่ายฯ ได้เข้าประสานทางฝ่ายการเมือง อาทิเช่น ท่านประธาน/รองประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้ง ประธานวิปรัฐบาล(ท่านอำนวย คลังผา) และประธานวิปฝ่ายค้าน(ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์) และ สส.อีกหลายท่านได้ช่วยกันประสานขอให้เลื่อนขึ้นมา และได้ทราบว่า วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556 จะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในเวลา 13.00 น. โดยจะเลื่อนร่างกฎหมาย กบข. จากลำดับที 20 ขึ้นมาเป็นลำดับที่ 3 จึงได้นัดหมายตัวแทนจากทั่วประเทศ ประมาณ 100 คน เข้าขอเข้าร่วมรับฟังการประชุมด้วย

ก่อนจะเลิกการประชุมในเวลาประมาณ 19.00 น. ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช สส. ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ในฐานะเลขานุการวิปรัฐบาลได้เสนอขอเลื่อนกฎหมาย กบข. จากลำดับที่ 20 ขึ้นมาอยู่ในลำดับที่ 1 และจะให้มีการประชุมในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา 13.00 น. ทำให้คณะทีมงานดีใจมาก จึงได้ประสานขอมวลสมาชิกจากโรงเรียนในสังกัดประถม/มัธยม กทม.และจากทั่วประเทศให้เข้าร่วมรับฟังในห้องประชุมประมาณ 500 คน เพื่อเป็นกระแสผลักดันและให้กำลังใจทางฝ่ายการเมือง

ก่อนระฆังเริ่มขึ้น มวลเพื่อนพี่น้องสมาชิก กบข.หลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก จนเต็มห้องโถงชั้นล่างของอาคาร 1 รัฐสภา ด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสเป็นพิเศษกว่าทุกครั้งที่ไป มีทีมงานประจำที่คอยให้การต้อนรับ เช่น ก.ค.ศ. ออน กาจกระโทก/อ.อมรา อารีเอื้อ/อ.วิชิต กลัดสุข/อ.ธนัท หิรัญบุตร (สามารถ อาญาเมือง)/อ.สำราญ คณฑา /น.อ. สมาน นพภา/ผอ.สิทธิศักดิ์ พรหมสุข/ผอ.สมยศ สุทธิพันธุ์ /อ.ทรงศักดิ์ บุญญัสสะ/อ.อวยชัย เลิศยโส/ผอ.ชุมพล แววฉิมพลี/อ.มาณพ นอบน้อม /พ.อ.ศิริ สิงห์ทอง ฯลฯ และสมาชิกได้ทยอยเข้าห้องประชุม(ห้องรับฟ้ง)เรื่อย ๆ ท่านรองประธานฯ (ท่านเจริญ จรรย์โกมล)ทำหน้าที่ประธานและเชิญให้ สส. ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ารัฐบาลได้อภิปราย ประมาณ 10 กว่าท่าน ซึ่งทุกท่านได้อภิปรายให้การสนับสนุนกฎหมาย กบข.อย่างเต็มที่ ในแง่มุมต่าง ๆ ของ กบข. โดยซีกฝ่ายค้าน เช่น ท่าน สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล สส. ตรัง และฝ่ายรัฐบาล เช่น ท่านครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ เป็นต้น (ขออภัยที่ไม่สามารถเอ่ยนามได้ทั้งหมด)

ที่ประชุมได้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเศษ ในที่สุด ท่านประธานได้ให้โหวตคะแนนเสียง ปรากฏว่าท่าน สส. ทั้งสภาได้เมตตาเทคะแนนให้เป็นเอกฉันท์ คือ 344 คะแนน(ถ้าจำไม่ผิด) โดยที่ไม่มีเสียงคัดค้านแต่อย่างใด นี่คือประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งที่เรียกว่าเป็น “อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ” หลังจากที่ได้ต่อสู้กันมา 6 ปีเศษไม่ว่างเว้น ที่พวกเราทุกหมู่เหล่ายังเกาะติดไม่เคยลืมกันเลย ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนตั้งกรรมาธิการร่วมแปรญัตติในประเด็นต่าง ๆ อีก จากนั้นก็จะไปวาระที่ 2—3 แล้วขึ้นไปสู่วุฒิสภา ตามลำดับ

ซึ่งทางทีมงานองค์กรเครือข่ายฯจะได้เฝ้าติดตามทุกระยะทุกขั้นตอน เพื่อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2557 แก่มวลสมาชิก กบข. แน่นอน ขอให้เฮง ๆ(HAPPY)โดยทั่วกัน

ท้ายสุด ที่จะลืมเสียมิได้วันนี้ คือ ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นฝ่าย สก.สค.(ท่านเกษม กลั่นยิ่ง และคณะ) /ฝ่ายคุรุสภา(ท่านเลขาธิการ ดร.อำนาจ สุนทรธรรม/ ท่านรองเลขาธิการคุรุสภา ทั้ง 4 ท่าน) ท่านธนารัตน์ สมคะเณ รอง ผอ. สพม. เขต 1 ฯลฯ และซีกฝ่ายการเมือง เริ่มที่ ฯพณฯ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ท่านเป็นห่วงเป็นใยสมาชิก กบข. มาก ได้มีบัญชาให้ทางรัฐสภาดูแลอย่างเต็มที่ รวมทั้งประธาน/รองประธานสภาทั้ง 2 ท่าน /ประธานวิปฝ่ายค้านและรัฐบาล รวมทั้ง สส. ทั้งฝ่ายรัฐบาล/ฝ่ายค้าน ผู้ทรงเกียรติทุกท่าน ที่ได้เมตตาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ โดยได้กรุณาเร่งนำเสนอกฎหมาย กบข. เข้าสู่การพิจารณาของสภาได้เร็วขึ้นและมีมติผ่านวาระที่ 1 ให้เป็นคะแนนเสียงเอกฉันท์ รวมทั้งสมาชิก กบข.ทุกท่านทุกหมู่เหล่า ที่กรุณาทุ่มเท ให้การสนับสนุนทั้งแรงกาย แรงใจและแรงทรัพย์ ตลอดเวลามา ” ดร. วิศร์ กล่าว

Comments