ความคืบหน้า "เงินตกเบิกวิทยฐานะ"

โพสต์5 พ.ย. 2556 01:11โดยPramern Boonsena

เรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่รอคอยการตกเบิกเงินวิทยฐานะและค่าตอบแทนรายเดือน โปรดรอหนังสือสั่งการอย่างเป็นทางการจาก สพฐ.เท่านั้น ซึ่ง สพฐ.จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไปค่ะ

ข้อความย่อย

แอดมินปาร์ปาร์ขออนุญาตนำข้อความฝากจากท่าน ผอ.กสบ. มาแจ้งแฟนคลับ งวฐ. ที่รอคอยการสั่งการ และเพื่อไม่ให้สับสนกับกระแสข่าวจากหลายๆ สื่อค่ะ...รอหนังสือสั่งการถึงเขตพื้นที่/ติดตามข่าวความคืบหน้าจากเว็บไซด์ สพร. /เพจ สพร. / เพจ กสบ. นะคะ

บัญชีรายชื่อ จนท.กสบ.จะประสานภายในกับ จนท.เขต เพื่อเตรียมความพร้อมรอหนังสือสั่งการ ไว้ให้มีการอัพเดทเดือนที่จะสั่งที่แน่นอน แล้วจะแอดมินจะอัพเดทให้ทราบ เผื่อต้องการตรวจสอบรายชื่อกับเขตพื้นที่ของตัวเองค่ะ ตอนนี้รอให้ผู้ใหญ่ระบุจำนวนเดือนก่อนนะคะ

สำหรับกรณีที่ย้ายไปย้ายมาต้องตรวจสอบทั้งเขตต้นทางและปลายทาง ว่าชื่ออยู่เขตไหน โดยหลักการเขตต้นทางจะคำนวณเงินไว้ให้ แล้วส่งเรื่องให้เขตปลายทางเป็นคนเบิกจ่ายให้ แต่บางเขตก็เบิกในส่วนที่เป็นตกเบิกให้ แล้วแต่การตกลงระหว่างเขต ว่ากันเป็นการเฉพาะรายได้ค่ะ

คำถามเรื่องวัน เวลา ขอผ่านก่อนนะคะ...

 

กรณีที่มีผู้โพสต์สอบถามว่า ขอเรียนถามอย่างสร้างสรรค์เพื่อคนอื่นนะคะว่า...ทำไมมันถึงช้านัก...เจอใครก็ได้ยินแต่คำบ่นว่า..

ทาง ผู้รับผิดชอบเพจ ของ สพร.ตอบว่า

ขออนุญาตเรียนตอบอย่างอิงระบบราชการว่า...กระบวนการในการดำเนินการมีขั้นตอนที่ต้องปฏิบัติอย่างเป็นระบบ อาจจะไม่ได้ดังใจใครหลายคนค่ะ ใจเย็นๆ นะคะ

แอดมินปาร์ปาร์ เป็นหนึ่งในผู้รับผิดชอบภารกิจนี้ได้รับมอบหมายให้แจ้งเพื่อทราบแค่นี้ค่ะ ไม่สามารถที่อัพเดทวัน เวลา ที่ยังไม่มีหนังสือสั่งการออกสื่อได้ รอกันก่อนนะคะ หากอัพเดทได้เมื่อไหร่จะรีบอัพเดททันทีคะ

 

 

สำหรับข่าวที่ออกมาในบางสื่อ ว่า "มีการสรุปจำนวนที่ชัดเจนออกมาแล้ว และจะได้ถึงคำสั่งลงนามเดือน ต.ค.55 นั้น" แอดมินปาร์ปาร์ประสานเจ้าหน้าที่ กสบ.ที่รับผิดชอบในการรวมไฟล์ทั้งประเทศโดยตรงแล้ว ทราบว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการยังไม่ได้ยืนยันข่าวใดๆ กับใครค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าในข่าวที่ออกจะใช่เรื่องเดียวกันหรือไม่..ฉะนั้นครูไทยรอการอัพเดทอย่างเป็นทางการตามที่แอดมินบอกแหล่งติดตามการอัพเดทไว้นะคะ...

Comments