คนดังแห่เล่น Mo Man Xiang Ji แอพแต่งรูปจีนเปลี่ยนภาพ เป็นลายเส้นการ์ตูน!! Mo Man Xiang Ji - กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่บนโลกโซเชียล สำหรับแอพพลิเคชั่นแต่งภาพเป็นหน้าการ์ตูนสัญชาติจีนอย่าง Mo Man Xiang Ji (魔漫相机) ที่ดังเพียงชั่วข้ามขึ้น ดังไม่ธรรมดานะครับเพราะสามารถไต่อันดับล้ม แอพพลิเคชั่นดังอย่าง BBM ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งเพียงไม่กี่ชั่วโมง!! จะเห็นได้ว่าตั้งแต่เมื่อวานนั้นหน้า Mo Man Xiang Ji (魔漫相机) แอพพลิเคชั่นแต่งภาพเป็นหน้าการ์ตูนสัญชาติจีนปรากฎขึ้นเต็มไทม์ไลน์ บน Facebook ก็ว่าได้ อาจจะด้วยกระแสที่คนเล่นกันค่อนข้างมาก ทำให้คนแห่เล่นตามๆ กัน และด้วยของฟังค์ชั่นในตัวแอพเองที่แม้จะเป็นภาษาจีนทั้งหมด แต่ก็วิธีการเล่นไม่ได้ยุ่งยาก ทำให้คนนิยมเล่นกัน นอกจากนี้นั้นแอพพลิเคชั่นแต่งภาพอย่าง Mo Man Xiang Ji (魔漫相机) ยังสามารถแชร์ภาพที่แต่งเสร็จแล้วลงยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ ได้ทันทีอีกด้วยครับ แถมตอนนี้นั้น Mo Man Xiang Ji (魔漫相机) ได้ฮิตมาถึงบน Instagram เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สังเกตุได้จากเมื่อวานนั้นบน Instagram กระแสของ แอพพลิเคชั่นแต่งภาพเป็นหน้าการ์ตูนตัวนี้ยังเงียบๆ อยู่เลย!! แต่สำหรับเช้านี้นั้นบรรดา Instagram คนดังพากันโพสรูปที่ได้ทำการตกแต่งผ่านแอพพลิเคชั่นตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกคนดังอย่าง ขวัญ อุษามณี, พี่ดีเจคนสวย เอกกี้ เอกชัย และเหล่าคนดังอีกมากมาย (สามารถคลิกดูได้จากแกลอรี่ด้านล่างครับ) ดีเจคนสวย เอกกี้ เอกชัย นางเอกคนดัง ขวัญ อุษามณี Mo Man Xiang Ji (魔漫相机) เป็นแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้ “ฟรี” ทั้งใน iOS และ Android ตอนนี้ติดอันดับท็อปฟรีอันดับ 1 ฟรีบน App Store แล้วด้วยห้ามพลาดครับ สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ "ฟรี" แล้ว คลิกได้เลยครับ >> สามารถเข้าไปโหลดแอพแต่งรูปการ์ตูนกันได้ที่ลิงค์ด้านล่างครับ!! iOS > https://itunes.apple.com Android > https://play.google.com นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกันแอพลิเคชั่นสุดฮิตอย่าง WeChat โหลด WeChat มาเล่นกันได้ที่ลิงค์ด้านล่าง (เป็นอีกช่องทางของคนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android (แอนดรอยด์)) ที่ไม่สามารถ Save รูปได้!! สำหรับ iPhone > http://bit.ly/Kh99IX สำหรับ Andriod > http://bit.ly/Jv0xmu สำหรับ Windows Phone > http://bit.ly/Jgyb0s ข่าว และ บทความ ที่เกี่ยวข้อง - กระแสแรง (魔漫相机) ฟรี!! ทั้ง iOS และ Android - รีวิว Manboker 魔漫相机 เปลี่ยนภาพสดๆ เป็นลายเส้นการ์ตูนสุดแนว ภาพประกอบจากอินสตาแกรม Hitech Gallery จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ใหม่ เจริญปุระ nongploy1910 หญิง กัญญาพัฒน์ คริสติน่า อากีล่าร์ แนนนี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ จ๊ะจ๋า พริมรตา ดีเจแมน-ใบเตย มะนาว ศรศิลป์ บอย พิษณุ อ๋อม สกาวใจ พศิน เรืองวุฒิ เอกกี้ เอกชัย ชาช่า ทามาดะ ขวัญ อุษามณี หนิง สไลฉัตร โบวี่ อัฐมา . Ads by Google Download 100,000+ Apps All-in-One Android Phone Manager. Free Download Now! (Windows Only) www.Mobogenie.com

โพสต์3 พ.ย. 2556 19:04โดยPramern Boonsena

[30-ตุลาคม-2556] แอพฯ แต่งภาพนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เพราะกำลังระบาดหนักในกลุ่มโซเชียลในไทยเลยนั่นเอง สำหรับแอพฯ ที่มีชื่อว่า 魔漫相机 ซึ่งเป็นแอพฯ จากประเทศจีนครับ โดยเป็นแอพฯ ที่เปลี่ยนภาพธรรมดาๆ ของเรา เป็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ นั่นเอง (ทีมงาน techmoblog ไม่สามารถอ่านภาษาจีนได้ เลยนำคำดังกล่าว ไปแปลใน google translate ได้ความหมายมาว่า Magic Man Camera)

โดยแอพพลิเคชั่น 魔漫相机 มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Android และ iOS ครับ ซึ่งสามารถเลือกดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีอีกด้วย

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/mo-man-xiang-ji/id687624831?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.manboker.headportrait

ส่วนวิธีการใช้งาน 魔漫相机 ก็ไม่ยาก ทำได้ดังนี้ครับ

เลือกภาพที่จะนำมาใช้งาน โดยสามารถเลือกได้จากภาพที่มีอยู่แล้วในตัวเครื่อง (1) หรือถ่ายภาพใหม่ก็ได้ (2)

จากนั้น ให้เลือกเพศครับว่า เป็นชาย หรือหญิง และเลือกปรับตำแหน่งของ ลูกตา และปาก ให้ตรงกับไอคอนสีเขียวที่ปรากฏขึ้นมา

เมื่อเสร็จแล้ว ตัวแอพพลิเคชั่น จะมีเมนูให้ปรับแต่งกัน 4 เมนูด้วยกัน โดยเมนูแรก (รูปลูกตา) จะเป็นการปรับแต่งโครงหน้า, ทรงผม หรือเพิ่มส่วนประกอบบนใบหน้า

ถัดมา จะเป็นการเลือกแบ็คกราวน์ครับ ซึ่งตัวละคร ชาย-หญิง จะมีแบ็คกราวน์ที่แตกต่างกันไป

เมนูที่เป็นรูปปากกา จะเป็นการเขียนข้อความ หรืออะไรก็ได้ ลงไปในภาพถ่าย โดยไอคอนปากกา (1) เป็นการวาดเส้น ไอคอนที่สอง (2) เป็นยางลบ และไอคอนถังขยะ (3) คือการลบที่เขียนไปทั้งหมดในครั้งเดียว

สุดท้าย เป็นการแชร์ลง social network ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นแอพฯ ของประเทศจีน แต่ถ้าเราจะบันทึกภาพ สามารถกดได้ที่ ไอคอนมุมขวาบน จากนั้น ก็แชร์ภาพลง Facebook, Twitter หรือ Instagram ได้เลย

ใช้ Android แต่เซฟภาพไม่ได้ ทำอย่างไร ?

เป็นปัญหาที่ผู้ใช้ Android บ่นกันเข้ามามากครับ อยากเล่น 魔漫相机 แต่ไม่มีปุ่มให้เซฟภาพเหมือนบน iPhone ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร ตัดสินใจ save screenshot ไปก่อน แล้วค่อย crop เอาทีหลัง วันนี้ ทีมงาน techmoblog มีวิธีแก้ครับ

** อุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบ : Samsung Galaxy Note 10.1 (2014 Edition)

อันดับแรก ให้เข้าไปที่ Play Store ค้นหาไฟล์ที่มีชื่อว่า ES File Explorer File Manager มาติดตั้งในเครื่องเสียก่อน ซึ่งแอพฯ นี้ ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม ES File Explorer File Manager : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.estrongs.android.pop&hl=th

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมาครับ จะพบกับโฟลเดอร์ที่มีชื่อว่า MoManCamera ให้คลิ๊กเข้าไป จากนั้นให้เลือกโฟลเดอร์ album

เมื่อคลิ๊กไปแล้ว จะเห็นว่า มีภาพอยู่ แต่ปัญหาก็คือ มองไม่เห็นภาพเหล่านั้น การแก้ปัญหาก็คือ ให้เปลี่ยนนามสกุลไฟล์ภาพ ด้วยการแตะที่ภาพๆ นั้นค้างไว้ และติ๊กเครื่องหมายถูกภาพที่ต้องการจะเปลี่ยนนามสกุล มองที่เมนูด้านล่าง เลือก เปลี่ยนชื่อ

เปลี่ยนจากนามสกุลเดิม .bshn เป็น .jpeg

จะเห็นได้ว่า ภาพที่ถูกเปลี่ยนนามสกุล ปรากฏรูปขึ้นมาแล้ว

จากนั้น คลิ๊กที่ไปภาพครับ จะมีเมนูปรากฏขึ้นมา ให้คลิ๊กที่ แกลลอรี่

ไปที่แอพฯ แกลอรี่ครับ จะเห็นว่า มีโฟลเดอร์ album (2) ปรากฏขึ้นมา ซึ่งข้างในจะเป็นภาพจาก แอพฯ ภาพการ์ตูน 魔漫相机 จากนั้น แชร์ผ่าน Facebook หรือ Twitter ได้ตามสะดวกครับ

อย่างไรก็ดี ข้อเสียของแอพฯ 魔漫相机 สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ก็คือ เป็นภาษาจีนล้วนครับ แต่ก็ใช้งานได้ไม่ยาก เพราะทุกอย่างสามารถเดาได้หมด ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูนะครับ

 

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย : techmoblog.com

Comments