กปปส.ปิดล้อม ศธ.

โพสต์30 ม.ค. 2557 00:02โดยPramern Boonsena

.....

“พล.อ.ปรีชา” นำมวลชน กปปส.ปิดล้อม ศธ.เรียกร้องให้ข้าราชการไม่ทำงานรับใช้รัฐบาล พร้อมร่วมปฏิรูปประเทศ ขู่ตัดน้ำตัดไฟหากพบยังทำงาน ก่อนจะสลายตัวนำโซ่คล้องประตู ก่อนประกาศจะไปปิดศูนย์ปฏิบัติงานชั่วคราวของ “จาตุรนต์” ย่านรามอินทรา ขณะที่เจ้าตัวนกรู้ไหวตัวยกเลิกงานทั้งหมด
       
       วันนี้ (28 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตูทางเข้า-ออก สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ประมาณ 300 คน นำโดยมีพล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ แกนนำ กปปส.ได้เดินทางเข้ายึดพื้นที่บริเวณรอบ ศธ.ขณะที่ แกนนำประกาศบนรถกระบะซึ่งติดเครื่องขยายเสียงขอความร่วมมือให้ข้าราชการออกจาก ศธ.และไม่ทำงานรับใช้รัฐบาล และจะตัดน้ำตัดไฟทุกอาคารภายในกระทรวง หากยังพบข้าราชการยังทำงานอยู่ ซึ่งข้าราชการที่ปฏิบัติงานอยู่ก็ได้เก็บข้าวของและหยุดทำงานตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม และทยอยเดินทางออกจาก ศธ.ทันที
       
       จากนั้นเวลา 11.00 น.กลุ่ม กปปส.ได้นำโซ่มาคล้องประตูทางเข้า ศธ.ฝั่งคุรุสภา ฝั่งถนนพิษณุโลก และฝั่งคลองผดุงกรุงเกษม พร้อมทั้งประกาศว่าต่อจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำโซ่กุญแจมาคล้องปิดล็อกประตูทางเข้าออกทุกประตูของ ศธ.พร้อมนำมวลชนประกาศชัยชนะขอบคุณข้าราชการทุกคนที่ให้ความร่วมมือ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น โดยหลังจากผู้ชุมนุมคล้องโซ่พร้อมล็อกกุญแจประตูทางรอบ ศธ.แล้ว ก็ติดป้ายประกาศ กปปส.ให้หยุดปฏิบัติงานเพื่อร่วมปฏิรูปประเทศไทย กับมวลมหาประชาชน และสลายตัวในเวลาประมาณ 11.30 น.และทิ้งมวลชนบางส่วนให้ดูสถานการณ์ พร้อมประกาศจะเดินทางไปปิดล้อมที่สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา รามอินทรา ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติงานชั่วคราวของ นายจาตุรนต์ ฉายแสงรักษาการ รมว.ศึกษาธิการ โดยขณะนี้ นายจาตุรนต์ ได้ยกเลิกงานทุกอย่างที่ศูนย์อาชีวฯ รามอินทรา ทั้งหมดแล้ว
       
       ด้านนายศุภกร วงศ์ปราชญ์ รองปลัด ศธ.กล่าวว่า ตนได้ออกมาเจรจากับแกนนำเพื่อขอให้เปิดทางให้ข้าราชการที่มาปฏิบัติงานภายใน ศธ.ได้เดินทางออกจาก ศธ.ซึ่งแกนนำก็ตกลง และประกาศให้ข้าราชการเก็บข้าวของ และออกจากพื้นที่ภายในเวลา 11.00 น.ซึ่งตนก็ประกาศให้ข้าราชการทราบและเดินทางออกจากพื้นที่ในทันที รวมทั้งห้ามใช้ลิฟต์โดยสารภายในอาคาร เนื่องจากมีการประกาศจะตัดน้ำตัดไฟ แต่สถานการณ์โดยรวมก็ผ่านไปด้วยดี และไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ศธ.ได้จัดเวรยามดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
       
ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ

 
 
Comments